Đá vàng

Hòn non bộ-Liên hệ: 0903.357.717

HÒN NON BỘ TPHCM

Chúng tôi nhận làm HÒN NON BỘ tại TPHCM.

Với đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm hòn non bộ, chúng tôi tự tin là đơn vị thi công và thiết kế hòn non bộ rẻ nhất và chuyên nghiệp nhất tại TPHCM.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0903.357.717 (Mr Tân)


Hòn non bộ là một mô hình thu nhỏ núi, sông suối, cây cảnh. Hiện nay non bộ đang là một thú vui của rất nhiều người, nó được ứng dụng trong thiết kế nơi quán cà phê, biệt thự đến những ngôi nhà sống bình thường. Thiết kế Hòn non bộ có rất nhiều kích thước từ to đến nhỏ nhưng tùy vào không gian mà làm non bộ phù hợp.

Untitled

Mô hình chung của hòn non bộ tại Việt Nam

Tại Việt Nam non bộ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Bể nhỏ thì không thả cá và có thể để trưng trong nhà nhưng những loại bể lớn xây ngoài vườn thì có thể nuôi cá kiểng, thả bèo. Tầm sâu của bồn nước không mấy quan trọng nhưng khoảng cách mặt nước phẳng lặng là điểm thiết yếu.

Đá dùng đắp Hòn non bộ là những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Dạng đá thì trong khi người Nhật và Hoa thích những loại đá hình thù dị kỳ nhưng tiêu chuẩn của người Việt khi đắp non bộ là đá phải có dạng giống ngọn núi hay hải đảo, có thực tính hơn.

HÒN NON BỘ 5

Nghệ thuật xây dựng hòn non bộ

Trong nghệ thuật non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh. Tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi… bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà. Ngọn núi cao, mặt nước lặng, cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa…

Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ, khách, xa gần, chẵn lẻ, cao thấp… nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

Hòn non bộ (39)

Nếu bạn muốn xây dựng một non bộ cho riêng mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, xây dựng một non bộ đẹp nhất, phù hợp với từng gia đình và chi phí tối thiểu nhất.

Hon non bo (19)Hon non bo (18)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *