mang-tuong-xanh-4

Thiết kế mảng tường cây xanh

Mảng tường cây xanh – Sự lựa chọn của những không gian mới.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu của hiện nay, sự nóng lên của nhà kính đã khiến cho nhiệt độ ở các thành phố lớn không ngừng tăng cao. Con người trở nên mệt mỏi và khó chịu ngay cả trong chính những ngôi nhà thân thương của họ mà đáng nhẽ ra nó phải là nơi mang lại những sự thoải mái, thảnh thơi nhất cho con người. Các kỹ sư thiết kế đã đưa ra rất nhiều phương án mới để cải thiện bầu không khí và một trong những giải pháp được xem là tối ưu nhất chính là sử dụng mảng cây xanh trên tường, mang thiên nhiên vào trong từng nếp nhà Việt.

Tường cây xanh đang ngày càng phổ biến trong kiến trúc nhà ở hiện nay bởi thẩm mỹ và ích lợi môi trường mà nó mang lại. Tường xanh ở nước ngoài đã phát triển từ lâu trước đây và với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, giờ đây, tường cây xanh đã trở nên phổ biến và lắp đặt dễ dàng với những chất liệu hiện đại và bền đẹp. Muốn có cho mình một mảng tường cây xanh vừa ý nhất, các hộ gia đình cần phải có cho mình những sự chuẩn bị kĩ càng.

Trước hết, bạn cần có một diện tích không gian đủ

Trước hết, bạn cần có một diện tích không gian đủ để có thể lắp đặt một mảng tường cây xanh thẳng đứng. Bạn có thể linh hoạt trong quá trình tìm kiếm vị trí. Đối với những ngôi nhà có không gian chật hẹp, gia chủ có thể có cho mình một mảng tường cây xanh ở ngoài sân, trong phòng khách hay dưới gầm cầu thang. Cây xanh mà bạn sử dụng cho những bức tường xanh thẳng đứng này phải là những loại cây như lan, dương xỉ…hoặc những loài cây thuộc chủng loại cây không khí (air-plant). Chúng có lực bám vô cùng mạnh, sức sống mạnh mẽ dễ dàng cho quá trình chăm sóc sau này.

Để có một mảng tường cây xanh đẹp, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình những thiết kế không chỉ phù hợp mà còn độc đáo, sáng tạo. Phong cách cá nhân cũng sẽ từ đó mà được bộc lộ trọn đầy, đem lại sự vừa ý cao nhất cho những không gian thời đại mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *