lam-suoi-nhan-tao-tphcm-4

Suối tự nhiên đẹp

Suối tự nhiên đẹp – Làm nên những không gian đẹp.

Ngày nay, con người ta có xu hướng kiếm tìm một cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên, mang thiên nhiên vào trong kiến trúc nhà ở và không gian sống để đem lại sự thoáng đãng, trong lành với phong cách hoang sơ đậm nét cho các không gian sống.

Suối tự nhiên là mô hình suối mô phỏng hình dạng các con suối có trong tự nhiên, có hình dáng nhiều phần tương tự. Dòng chảy quanh co, khúc khuỷu tạo nên cảm giác sâu và rộng hơn, tạo nên thật nhiều thi vị, gợi cảm hứng cho bao thế hệ người Việt.

Suối tự nhiên đẹp là sự tổng hòa của những sự phù hợp cả về hình dạng, kích thước, tốc độ chảy của nước và cả yếu tố phong thủy cũng cần được quan tâm lưu ý.

Hình dạng suối phải uốn lượn, quanh co

Hình dạng suối phải uốn lượn, quanh co, tạo nên những độ cong tự nhiên nhất, lúc lại mở rộng; lúc lại thu vào để có được những dòng chảy lúc thì mạnh mẽ, lúc lại hờ hững, êm đềm lững lờ trôi.

Các gia chủ có thể lựa chọn kích thước suối tùy thuộc vào điều kiện thực tế của diện tích không gian để có cho mình những thiết kế phù hợp nhất. Các bạn có thể trồng thêm cây xanh như dương xỉ, mai chiến thủy, mau… dọc theo con suối hay những loài cây thủy sinh chịu bóng như vạn niên thanh, thủy trúc, hoa thủy cúc, trầu bà…Các mỏm đá xếp chồng lên nhau, xen kẽ, một phần chìm sâu trong nước để tạo cảm giác đã tồn tại lâu năm. Nét hoang sơ cứ tự nhiên như thế mà hiện hữu, tạo nên sự nên thơ, cổ kính và thi vị. Đá có thể lựa chọn giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá nhân tạo có ưu điểm là trọng lượng nhẹ và dễ dàng hơn cho quá trình thi công.

Suối tự nhiên đẹp còn phải phù hợp với phong thủy của không gian sống. Hãy là những gia chủ thông minh, tham khảo kĩ càng ý kiến của các chuyên gia để có cho mình những thiết kế suối tự nhiên không chỉ đẹp mà còn đảm bảo sự an yên cho mái nhà thân thương của bạn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *