lam-suoi-nhan-tao-tphcm-1

Làm suối tự nhiên

Làm suối tự nhiên – Làm nên những mái nhà hoàn hảo.

Bạn và gia đình rất yêu thiên nhiên và mong muốn có thể mang nó vào không gian sống của mình. Bạn mệt mỏi trước nhịp sống thời đại, muốn kiếm tìm cho mình một nơi thoáng đãng để có thể trút bỏ những phiền muộn đã qua. Vậy thì đừng ngần ngại, hãy làm tiểu cảnh sân vườn với mô hình suối tự nhiên để có cho mình khoảng không an yên đó.

Suối tự nhiên là mô hình suối mô phỏng hình dạng các con suối có trong tự nhiên, có hình dáng nhiều phần tương tự. Dòng chảy quanh co, khúc khuỷu, những hàng cây dương xỉ, mai chiến thủy chạy dọc bên hồ tạo ra cảm giác sâu và rộng hơn, tạo nên thật nhiều thi vị, gợi cảm hứng cho bao thế hệ người Việt.

Làm suối tự nhiên trước hết bạn cần có một thiết kế phù hợp

Làm suối tự nhiên trước hết bạn cần có một thiết kế phù hợp nhất trước khi tiến hành thi công hiện thực hóa mô hình bản vẽ vào thực tế. Suối phải có hình dạng quanh co, uốn lượn tự nhiên. Những mỏm đá được xếp chồng hoặc xen kẽ lên nhau, một phần vùi sâu trong nước tạo nên nét cổ kính và hoang sơ rất tự nhiên. Mô hình suối có đoạn sẽ mở rộng ra tùy thuộc vào diện tích và hình dáng thực tế của sân vườn, đoạn lại thu hẹp vào. Khi suối hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được tốc độ dòng chảy thay đổi, lúc thì mạnh mẽ lúc lại rất êm đềm. Trồng thực vật, nên trồng cây lớn chủ đạo hay có thể chỉ trồng một vài cây che bóng ngay ven suối tùy theo quy mô và chiều dài của suối, cuối cùng trồng cỏ làm nền.

Các gia chủ có thể linh hoạt kết hợp làm mô hình suối tự nhiên với tiểu cảnh sân vườn, hồ cá Koi để tạo cho không gian sống thêm phần đẹp mắt. Thế nhưng, bạn cần cân nhắc dựa trên điều kiện thực tế để có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Và hơn thế nữa, hãy quan tâm đến yếu tố phong thủy để không chỉ có cho mình một mô hình suối tự nhiên đẹp lại còn mang lại sự an yên, may mắn và bền vững cho gia đình thân yêu của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *