lam-suoi-nhan-tao-tphcm-5

Suối tự nhiên ngoài trời

Suối tự nhiên ngoài trời – Sự lựa chọn cho những không gian thời đại mới.

Bạn là một người may mắn khi trong thời đại “tấc đất tấc vàng” này lại có cho mình một khoảng không bao quanh nhà ở rộng rãi, thoáng đãng, lý tưởng để lắp đặt những mô hình suối tự nhiên ngoài trời đẹp nhất, mang thiên nhiên đến gần hơn với các thành viên trong gia đình.

Suối tự nhiên có rất nhiều kiểu dáng, suối ở ngoài trời sẽ có kích thước lớn hơn. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa loại hình suối khô và suối nước, trồng thêm những cây thủy sinh chịu bóng như: vạn niên thanh, thủy trúc, hoa thủy cúc, trầu bà…

Một con suối quanh co, khúc khủy uốn lượn sẽ giúp không gian trông sâu hơn

Một con suối quanh co, khúc khủy uốn lượn sẽ giúp không gian trông sâu hơn và rộng hơn diện tích thực tế và có giá trị thẫm mỹ cao, gợi tả khung cảnh hoang sơ của thiên nhiên. Có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn với loại hình suối này. Các gia chủ nên làm suối có đoạn nở rộng, đoạn lại thu vào sẽ tạo nên hiệu ứng nước chảy lúc lại rất mạnh mẽ, lúc lại êm đềm hờ hững trôi tạo nên sự thi vị cho không gian nhà ở.

Khi thi công suối ngoài trời cần lựa chọn cây trồng phù hợp, nên có cả thủy sinh như sen, súng… có thể bỏ vào chậu đặt chìm ngay sát bờ có bố trí các tảng đá rào xung quanh để tạo thành vùng nước tĩnh lặng. Thực vật thích hợp trồng ven bờ suối như sim, mua, dương xỉ, lưỡi hổ, hoặc mai chiến thủy, hồng lộc…có thể dùng phối kết nhấn nhá xung quanh bờ suối.những loại cây cao nên trồng ở những góc khuất, tránh trồng nơi làm che khuất góc nhìn hướng về con suối. Các mỏm đá xếp chồng, xen kẽ lên nhau, một phần bị vùi sâu trong đất nước để tạo cảm giác vững chắc và sự tồn tại lâu năm mang lại nét tự nhiên và phong cách hoang sơ rất riêng cho không gian sống của bạn.

Các gia chủ cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn vị trí đặt cho mô hình suối tự nhiên này để cuộc sống của bạn không chỉ hòa hợp với thiên nhiên mà còn đạt được sự bình an và hưng thịnh trường tồn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *