lam-suoi-nhan-tao-tphcm-6

Suối tự nhiên sân vườn

Suối tự nhiên sân vườn – Sự lựa chọn thông minh của các gia đình thông thái.

Một con suối nước trong xanh, khúc khuỷu uốn lượn trong sân vườn sẽ tạo nên sự thi vị, nên thơ giúp không gian trông sâu hơn và rộng hơn diện tích thực tế của nó và điều đó cũng tạo nên cảm hứng cho biết bao thế hệ người Việt yêu thích và lựa chọn mô hình suối tự nhiên trong không gian sống của họ.

Các hộ gia đình có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn với suối tự nhiên này, suối trong sân vườn thường lớn hơn suối trong nhà, các khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn giữa suối khô và suối nước dựa trên các điều kiện thực tế và sự yêu thích riêng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những thiết kế đơn giản, vừa vặn với diện tích khuôn viên giới hạn, có thể trồng thêm các thực vật thủy sinh chịu bóng như vạn niên thanh, thủy trúc, hoa thủy cúc, trầu bà, …

Mô hình suối tự nhiên phải có hình dạng khúc khuỷu, uốn cong

Mô hình suối tự nhiên phải có hình dạng khúc khuỷu, uốn cong tựa như những con suối thật trong thực tế, có đoạn nở rộng, có đoạn lại thu vào. Bạn hãy xếp đá dọc theo con suối, một phần vùi sâu trong nước tạo cảm giác vững chắc và sự tồn tại lâu năm. Khi hoàn thành xong con suối sẽ có đoạn nước chảy mạnh, đoạn lại hờ hững trôi êm đềm, không gian đó mới thật là thi vị.

Khi thi công sân vườn với suối, các gia chủ có thể cân nhắc trồng các loại thực vật thích hợp trồng ven bờ như: dương xỉ, hồng lộc, lưỡi hổ, mai chiến thủy, sim, mua,…nhưng hãy nhớ là đừng che phủ tầm nhìn hướng về con suối, tạo nên nét hoang sơ chỉ có riêng trong ngôi nhà thân yêu của bạn.

Không gian sống của bạn sẽ thật trong lành, thoáng đãng, thi vị và gần gũi với tự nhiên. Hãy tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi thật yên bình bên dòng suối bên khoảng sân vườn tràn ngập bóng cây. Mọi thứ sẽ thật nhẹ nhàng, cuộc sống cũng thật an yên.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *